โรงเรียนดนตรีสันติ

เรียนสนุกด้วยหลักสูตรที่ทันสมัย โดยโรงเรียนดนตรีสันติ นอกจากการศึกษาต้องได้ มาตรฐานแล้ว องค์ประกอบหนึ่ง ที่ผู้ปกครองหลายคนให้ความสำคัญในการเลือกโรงเรียนดนตรีสักแห่ง คือความเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดของครูผู้สอน บรรยากาศเอื้อต่อการเรียน มีการติดตามผลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะการเรียนควบคู่ไปกับความสนุกจากดนตรี

โรงเรียนดนตรีสันติ เป็นอีกแห่งที่มุ่งเน้นการสอนดนตรีคลาสสิกตามมาตรฐานสากล ตั้งแต่ระดับพื้นฐานถึงระดับสูง ด้วยคณาจารย์ผู้เอาใจใส่ ภายใต้หลักสูตรที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสอนดนตรีทั้ง ภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความสามารถทางดนตรีควบคู่กัน โดยไม่จำกัดอายุของผู้เรียน ด้วยความเชื่อที่ว่า ความรู้ไม่มีการสิ้นสุด กับวิชาเรียนครบครัน ทั้งเปียโน คีย์บอร์ด ไวโอลิน วิโอลา เชลโล กีตาร์คลาสสิก กีตาร์โฟค อูคูเลเล่ กีตาร์ไฟฟ้า เบส กลองชุด ฟลูท แซ็กโซโฟน ขับร้อง และทฤษฎีดนตรี

ด้วยการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว ผู้เรียนจึงได้รับความเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิด ประกอบกับความเข้าใจธรรมชาติของผู้เริ่มเรียนดนตรี จึงทำให้ผู้สอน สรรหาเทคนิคเพื่อดึงศักยภาพของผู้เรียนออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนความรู้ทางด้านดนตรีทักษะการเล่นและสนุกสนานเพลิดเพลินกับความไพเราะของเสียงเพลงที่พวกเขาบรรเลงภายใต้การควบคุมดูแลของอาจารย์สันติ แสงทอง ผู้ก่อตั้งโรงเรียนและนักดนตรีอาชีพที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางด้วยประสบการณ์ด้านดนตรียาวนานกว่า 20 ปี นอกจากการเรียนการสอนตามปกติแล้ว โรงเรียนมีการประเมินและวัดผลความก้าวหน้าของผู้เรียนอยู่เสมอ ไม่เพียงเพื่อทดสอบพัฒนาการและความสามารถของผู้เรียนเท่านั้น ยังเป็นการตรวจสอบเพื่อปรับปรุงการเรียนการสอนให้ดียิ่งขึ้น นอกจากผู้เรียนจะต้องฝึกฝนฝีมือตนเองแล้ว ผู้สอนจำเป็นต้องพัฒนาความรู้และทักษะทางดนตรีให้รอบด้านเช่นกัน ตัวอย่างการวัดผลความก้าวหน้าของผู้เรียนนั้น มีทั้งการจัดคอนเสิร์ตย่อยภายในโรงเรียน และนอกสถานที่ นอกจากผู้เรียนจะมีโอกาสแสดงฝีมือต่อหน้าผู้ชมแล้ว ยังเป็นการฝึกให้ผู้เรียนมีความคุ้นเคยต่อการแสดงสดบนเวทีอีกด้วย โดยทางโรงเรียนจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปีเพื่อให้นักเรียนร่วมโชว์ความสามารถ และนำรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

ผู้เรียนของที่นี่จึงไม่เพียงมาเรียนเพื่อฝึกฝนทักษะด้านดนตรีเท่านั้น ยังสามารถสมัครเพื่อเข้าสอบวัดระดับของสถาบันดนตรีที่มีชื่อเสียงของประเทศอังกฤษอย่าง ABRSM และ Trinity เพื่อนำผลการสอบไปยื่นเข้าเรียนในระดับสูงขึ้น หรือเพื่อขอทุนการศึกษาด้านดนตรียังสถานศึกษาชั้นนำได้ต่อไป สามารถวางใจได้ว่าหลักสูตรและคุณภาพของการเรียนการสอนที่โรงเรียนดนตรีสันติ ได้รับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ อีกทั้งยังมีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานสากล